ทีม Android นั่งแท่น CEO Microsoft

ข่าววงการ IT อัพเดทข่าวล่าสุดนั้นได้ข่าวว่า Microsoft กำลังทาบทามหัวหน้าทีม Android ให้มานั่งแท่น CEO บริษัทคนใหม่ และถ้าเรื่องนี้กลายเป็นความจริงขึ้นมาก็ต้องถือว่าช็อคโลกไอทีเหมือนกันหลังจากที่มีรายงานข่าวว่า Microsoft ได้เริ่มทาบทาม Sundar Pichai หัวหน้าทีม Android ของบริษัท Google คู่แข่งร่วมวงการเพื่อเข้ามารับตำแหน่ง CEO ของบริษัทคนใหม่แทนที่ Steve Ballmer ที่เกษียณตัวเองไปก่อนหน้านี้ครับ

ทีม Android นั่งแท่น CEO Microsoft

โดยเว็บไซต์ Silicon Angle อ้างอิงแหล่งข่าวที่อยู่ในฝ่าย HR ของบริษัท Microsoft รายงานว่า Microsoft เริ่มต้นตั้งโต๊ะเจรจาอย่างจริงกับ Sundar Pichai ที่มีดีกรีเป็นถึงรองประธานอาวุโสบริษัท Google และดูแลโปรเจกต์หลักๆไม่ว่าจะเป็น Android, Chrome หรือ Google Apps ให้เข้ามาดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท Microsoft แทน

ซึ่งก่อนหน้านี้ Sundar Pichai เคยตกเป็นข่าวว่า Twitter อยากดึงตัวไปร่วมทีมด้วยก่อนที่ Google จะยอมจ่ายเงินมูลค่าสูงถึง $50 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้เขากับอยู่บริษัทต่อไปมาแล้ว แน่นอนว่า Microsoft คงเล็งเห็นแล้วว่า Sundar Pichai มีความสามารถทั้งในฝั่งระบบปฏิบัติการสมาร์ตโฟนและซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์เป็นอย่างดีซึ่งน่าจะเข้าทางพวกเขาแบบสุดๆไปเลยนั่นเอง

อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งตัวเก็งที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าอาจจะได้นั่งเป็นหัวเรือใหญ่คนต่อไปของ Microsoft คนต่อไปก็คือ Satya Nadella ที่ปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมฝั่ง Cloud และ Enterprise ของ Microsoft เองและทำงานอยู่ที่นี่มาอย่างยาวนานถึง 20 ปีด้วยกัน ก็เอาเป็นว่าการคัดสรร CEO คนใหม่ของ Microsoft

ก็ไม่รู้ว่าเป็นจริงหรือไม่ กับข่าว Microsoft ทาบทามหัวหน้าทีม Android นั่งแท่น CEO บริษัทคนใหม่ ถ้าใช่ก็คงสนุกสนานไม่แพ้การเลือกตั้งในบ้านเราแน่นอน